Tổng thống Putin có nói được tiếng Anh không?

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có buổi gặp riêng tại hội nghị thượng đỉnh nhưng ông Putin có thể nói được tiếng Anh hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người rất muốn biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể nói được tiếng Nga, tiếng Anh và tiếng Đức. Ảnh: The Sun

Tổng thống Nga tên đầy đủ là Vladimir Vladimirovich Putin, được sinh ra ở Leningrad, bây giờ được gọi là St. Petersburg, nước Nga, vào ngày 7/10/1952. Ông lớn lên cùng với gia đình trong một căn hộ chung cư và theo học tại các trường trung học địa phương.

Ông tốt nghiệp Đại học bang Leningrad với văn bằng luật năm 1975 và bắt đầu sự nghiệp của mình trong cơ quan tình báo KGB. Ông chủ yếu đóng quân ở Đông Đức và giữ chức vụ đó cho đến năm 1990, về hưu với cấp bậc Đại tá. Ông Putin giữ chức Tổng thống Nga từ năm 2000 – 2008 và tiếp tục tái đắc cử vào năm 2012. Trong khoảng thời gian 4 năm từ 2008 – 2012, ông là Thủ tướng Nga.

Theo nhiều báo cáo, ông Putin vẫn đang trau dồi tiếng Anh và hiếm khi sử dụng ngôn ngữ này ở nơi công cộng. Tuy nhiên, theo một số nhà phiên dịch, tiếng Anh của Tổng thống Nga vẫn đủ tốt để “chỉnh sửa” cho các dịch giả.

Phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov nói về cách ông Putin tiếp cận các lãnh đạo thế giới khác tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 10/2017 như sau. “Trong bài diễn văn tự do bên lề hội nghị thượng đỉnh, ông ấy thường tự nói tiếng Anh. Nhưng trong các cuộc đàm phán và khi đang tiến hành một cuộc họp chính thức, tất nhiên ông ấy trao đổi thông qua một dịch giả”.

Ngoài tiếng Nga và tiếng Anh, ông chủ Điện Kremlin còn nói thành thạo tiếng Đức. Ông đã làm việc như một quan chức tình báo của Liên Xô tại Dresden ở Đông Đức trong những năm 1980 và sử dụng tiếng Đức hàng ngày. Khi đến các nước nói tiếng Đức, ông Putin thường sử dụng ngôn ngữ này, ngay cả trong những hoàn cảnh chính thức.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

5/5 – (8 bình chọn)

Posted

in

by

 
Thùy Linh
Thùy Linh - 0964.333.933
Sẵn sàng tư vấn giúp bạn!